Hến có tên khoa học là Cyrena sumatrensis. Hến thuộc loại nhuyễn thể có vỏ hai mảnh, sống ở vùng nước lợ gần cửa sông.
Thịt hến có một số chất quan trọng như lysine, tryptophane, histidine, cystein, taurine, lecithin và các sterol. Ngoài ra còn khá nhiều chất khoáng với hàm lượng cao.
Ăn hến tốt cho sức khỏe, nhưng với những người mắc một số bệnh dưới đây cần tuyệt đối không nên ăn hến. tuy nhiên không phải ai ăn cũng tốt, Một số người mắc các bệnh sau không nên ăn hến
Những người bị gút tuyệt đối không nên ăn hến
Là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nên hến là loại có thành phần purin cao. Vì thế không nên ăn nhiều đối với những người có bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút.
Những người dễ bị dị ứng tuyệt đối không nên ăn hến
Những người có cơ thể mẫn cảm có thể bị dị ứng với các protein trong các loại thủy sản tuyệt đối không nên ăn hến để tránh những phản ứng phụ có thể xảy ra từ nhẹ đến nặng như: viêm da dị ứng, rối loạn tiêu hóa...
Người bị đau dạ dày tuyệt đối không nên ăn hến
Thịt hến có tính lạnh không tốt cho những người bị bệnh đau dạ dày. Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa.
Người bị sỏi thận tuyệt đối không nên ăn hến
Sỏi thận được hình thành do lượng nước tiểu quá ít, hay nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu. Khi bị sỏi thận, người bệnh nên tránh các thực phẩm có chứa nhiều purin, và hến là một trong số đó.
Người bị bệnh gan tuyệt đối không nên ăn hến
Người mắc bệnh về gan thường bị thiếu men oxy hóa đồng huyết thanh nên các cơ quan nội tạng không thể hoàn thành nhiệm vụ thải lượng đồng dư thừa ra khỏi cơ thể.
Nếu ăn thực phẩm giàu đồng như: mực, hào, cua biển, tôm, các loại sò, hến, ngao, trai ,ốc, hạt dẻ... gan, thận, não dễ bị tổn thương; dẫn tới các triệu chứng: đi không vững, nói không rõ ràng, chân tay run rẩy, vàng da, chướng bụng.
Ăn hến tốt cho sức khỏe, nhưng với những người mắc một số bệnh dưới đây cần tuyệt đối không nên ăn hến. tuy nhiên không phải ai ăn cũng tốt, Một số người mắc các bệnh sau không nên ăn hến
Những người bị gút tuyệt đối không nên ăn hến
Là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nên hến là loại có thành phần purin cao. Vì thế không nên ăn nhiều đối với những người có bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút.
Những người dễ bị dị ứng tuyệt đối không nên ăn hến
Những người có cơ thể mẫn cảm có thể bị dị ứng với các protein trong các loại thủy sản tuyệt đối không nên ăn hến để tránh những phản ứng phụ có thể xảy ra từ nhẹ đến nặng như: viêm da dị ứng, rối loạn tiêu hóa...
Người bị đau dạ dày tuyệt đối không nên ăn hến
Thịt hến có tính lạnh không tốt cho những người bị bệnh đau dạ dày. Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa.
Người bị sỏi thận tuyệt đối không nên ăn hến
Sỏi thận được hình thành do lượng nước tiểu quá ít, hay nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu. Khi bị sỏi thận, người bệnh nên tránh các thực phẩm có chứa nhiều purin, và hến là một trong số đó.
Người bị bệnh gan tuyệt đối không nên ăn hến
Người mắc bệnh về gan thường bị thiếu men oxy hóa đồng huyết thanh nên các cơ quan nội tạng không thể hoàn thành nhiệm vụ thải lượng đồng dư thừa ra khỏi cơ thể.
Nếu ăn thực phẩm giàu đồng như: mực, hào, cua biển, tôm, các loại sò, hến, ngao, trai ,ốc, hạt dẻ... gan, thận, não dễ bị tổn thương; dẫn tới các triệu chứng: đi không vững, nói không rõ ràng, chân tay run rẩy, vàng da, chướng bụng.
Nếu bị mắc bệnh gút không nên ăn hến
Reviewed by Bùi Thu Trang
on
01:10
Rating:
Không có nhận xét nào: